Hướng Dẫn Chăm Sóc Gà Đá Thiếu Cân Đúng Cách – Fun88 

Chăm sóc gà đá thiếu cân cũng là một kỹ năng mà các sư kê cần học hỏi. Vì gà thiếu cân thường do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến. Vì vậy, để chăm sóc gà thiếu cân đúng cách, là một sư kê, bạn cần hiểu rõ về vấn đề mà gà chọi của mình gặp phải. Hôm nay nhà cái Fun88 sẽ giúp bạn có được kiến thức chuẩn về vấn đề này. Đừng bỏ qua nhé! 

Nguyên nhân dẫn đến gà chọi bị thiếu cân

cham-soc-ga-da-thieu-can-2
cham-soc-ga-da-thieu-can-2

Trong việc nuôi dưỡng gà chọi các sư kê thường xuyên phải đối mặt với nhiều vấn đề về thể trạng của gà. Trong đó, bị thiếu cân là một trong những chứng bệnh dễ gặp ở nhà nếu bạn không chú ý chăm sóc kỹ lưỡng. 

Để có cách chăm sóc gà đá thiếu cân đúng đắn thì trước tiên, bạn cần biết rõ nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh này. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp mà bạn cần lưu ý:

Gà chọi bị giun sán

Giun sán là nguyên nhân thường gặp nhất ở gà thiếu cân. Nếu không phát hiện kịp thời thì ngoài việc hấp thụ hết chất dinh dưỡng của gà, chúng còn làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Nếu nghiêm trọng hơn sẽ khiến gà bỏ ăn, không được khỏe và khả năng thi đấu không có. 

Thức ăn không phù hợp

Nhiều sư kê vẫn thắc mắc liệu cho gà ăn nhiều thóc và củ quả rau xanh là đủ để tăng cân? Hoặc có nên cho gà chọi uống nước đường để tăng cân nhanh hơn hay không?

Thực chất, ngoài các thức ăn trên, còn cần bổ sung thêm nhiều dưỡng chất khác có trong: lươn, bò, cá,… giúp cho gà tăng cơ và khỏe mạnh hơn. Việc cho gà uống nước đường cũng không nên lạm dụng. Vì vậy, bạn nên chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng để chăm sóc gà đá thiếu cân hiệu quả hơn. 

Gà đạp mái nhiều 

Nếu bạn để gà đạp mái quá nhiều thì việc chậm tăng cân là điều dễ hiểu. Bởi từ xưa đã có câu “tốt mái hại trống”, cho nên bạn cần để ý đến gà chiến của mình hơn nữa. Việc cản mái, đạp mái nhiều khiến gà chiến mất đi sinh khí và thể lực sa sút, giảm cân là điều khó tránh khỏi. 

Cách chăm sóc gà đá thiếu cân – cải thiện sức khỏe cho gà 

Cách chăm sóc gà đá thiếu cân - cải thiện sức khỏe cho gà 
Cách chăm sóc gà đá thiếu cân – cải thiện sức khỏe cho gà

Sau khi đã tìm hiểu được các nguyên nhân có thể dẫn đến sụt cân ở gà. Thì việc chăm sóc gà đá thiếu cân sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi này, bạn cần tập trung cải thiện các điều mà mình mắc phải trong quá trình nuôi là được. Fun88 sẽ đưa ra vài gợi ý về cách chăm sóc ngay dưới đây:

  • Kiểm tra quá trình tiêu hóa của gà thường xuyên.
  • Cho gà ăn tỏi để giúp gà thèm ăn và tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Hoặc có thể cho uống nước tỏi pha loãng. 
  • Bổ sung thêm men tiêu hóa và làm nhỏ  thức ăn nếu gà thường xuyên khó tiêu. 
  • Thực hiện tẩy giun sán cho gà định kỳ 3 đến 4 tháng một lần để gà khỏe hơn.
  • Bổ sung dưỡng chất như cho ăn thêm: thóc nảy mầm, trứng cút lộn, thịt bò, cá, lươn, các loại hạt và các loại rau xanh.
  • Cho ăn theo chế độ hợp lý hơn. Với thức ăn tươi nên ăn vào buổi sáng hoặc đầu giờ trưa. Khi chăm sóc gà đá thiếu cân nên tránh cho ăn quá nhiều vào chiều tối khiến gà bị đầy bụng khó tiêu.
  • Chuồng trại gà đá cần để tránh xa gà mái, hạn chế việc đạp mái để bảo toàn sức khỏe cho gà trống. 

Lưu ý khi chăm sóc gà thiếu cân

Lưu ý khi chăm sóc gà thiếu cân
Lưu ý khi chăm sóc gà thiếu cân

Để chăm sóc gà đá thiếu cân đúng cách và có hiệu quả tốt. Ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng để gà mau tăng cân, thì bạn cũng nên cho gà tập luyện điều độ. Cần phối hợp các bài tập để tăng cơ cho gà, tăng khả năng chiến đấu. Thay đổi chế độ ăn thường gặp tình trạng gà biếng ăn nên bạn cần thong thả, để gà có thời gian thích ứng với thức ăn và chế độ mới. 

Như vậy, Fun88 đã hướng dẫn các sư kê mới vào nghề cách chăm sóc gà đá thiếu cân đúng cách. Nếu gà của bạn đang gặp tình trạng tương tự, hãy thử làm theo hướng dẫn. Đừng quên theo dõi kênh đá gà Fun88 để xem thêm về cách khắc phục gà bị dính cựa và nhiều mẹo hay về gà đá nhé! 

Trả lời