Có nên cho gà chọi uống nước đường hay không? – Fun88

Có nên cho gà chọi uống nước đường hay không? Đang là câu hỏi mà nhiều sư kê cần được giải đáp chuẩn xác. Bởi việc cho gà uống nước đường khi stress là một điều khá hiệu quả. Song, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng không nên lạm dụng nước đường khi nuôi gà chọi. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Fun88

Mục đích cho gà chọi uống nước đường

Mục đích cho gà chọi uống nước đường
Mục đích cho gà chọi uống nước đường

Việc có nên cho gà chọi uống nước đường hay không luôn là câu hỏi được các sư kê mới vào nghề đặt ra. Từ xưa trong giới gà chọi, các sư kê lão luyện đã truyền tai nhau bí kíp giúp gà khỏe mạnh. Đó chính là cho gà chọi uống nước đường. Vì đường glucose có cấu trúc đơn giản, dễ dàng hấp thụ vào cơ thể gà. Mục đích chính là làm giảm stress và tăng sức khỏe cho gà nhanh chóng. 

Khi cho gà uống nước đường kèm theo trong chế độ dinh dưỡng, sẽ giúp gà hoạt động nhanh nhạy hơn. Bởi các thành phần có trong đường rất dễ hấp thu vào thành ruột và chuyển hóa thành năng lượng với tốc độ nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn còn đang thắc mắc có nên cho gà chọi uống nước đường không thì câu trả lời là có. 

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tối đa khi áp dụng phương pháp này. Bạn hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết này. 

Hướng dẫn cho gà chọi uống nước đường đúng cách 

Biết được lợi ích của việc cho gà uống nước đường. Song, không phải ai cũng biết cách cho gà uống đúng cách và hợp lý. Vậy nên bạn cần phải tham khảo thật kỹ các thông tin về kiến thức nuôi gà từ kênh đá gà Fun88. Cụ thể như sau:

Về thời gian cho uống 

Để gà có thể hấp thụ tốt và không quá nhiều lượng nước đường vào cơ thể. Bạn cần có một biểu thời gian cho uống nước đường cố định và hợp lý. Nếu lượng đường nạp vào cơ thể quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng biếng ăn ở gà. Từ đó, dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng cần thiết từ thức ăn. 

Vì vậy, có nên cho gà chọi uống nước đường nhưng chỉ khi thật sự cần thiết. Và phải đảm bảo được liều lượng khoa học. 

Về liều lượng pha nước đường 

Về liều lượng pha nước đường 
Về liều lượng pha nước đường

Bạn nên pha loãng đường glucose với nước theo tỉ lệ như sau:

1kg đường + 500ml nước sạch 

Với liều lượng này bạn có thể chia dần cho gà uống theo lịch trình xen kẽ với nước sạch. Tránh tình trạng dư đường gây cảm giác no ảo cho gà chọi. 

Với gà chọi con 

Riêng với gà chọi con, bạn cần phải cân nhắc liều lượng kỹ càng hơn. Vì gà con có sức khỏe yếu hơn gà trưởng thành và khả năng hấp thu cũng kém hơn. Lượng đường lý tưởng nên ít hơn 5 – 10% so với thông thường. Và chỉ nên cho chúng uống 1 -2 lần trong tuần. 

Có nên cho gà chọi uống nước đường thường xuyên không?

Có nên cho gà chọi uống nước đường thường xuyên không?
Có nên cho gà chọi uống nước đường thường xuyên không?

Rất nhiều sư kê từ mới cho đến lâu năm vẫn chưa hiểu rõ về tác dụng của nước đường với gà. Chính vì vậy dẫn đến lạm dụng khi cho gà uống nước đường quá nhiều. Cũng giống như con người, gà chọi cũng là cơ thể sống. Và những gì đưa vào cơ thể quá nhiều cũng sẽ phản tác dụng.

Vậy có nên cho gà chọi uống nước đường thường xuyên không? – Câu trả lời là không nên. Bạn chỉ nên cho uống theo định kỳ được tìm hiểu rõ, sao cho phù hợp với thể trạng của gà chiến. Và nên tuân thủ đúng theo lịch trình sẵn có để không bị lạm dụng quá đà. 

Như vậy, Fun88 đã giải đáp được câu hỏi có nên cho gà chọi uống nước đường hay không. Hy vọng đã mang đến thông tin hữu ích về gà chọi cho bạn. Hãy theo dõi kênh đá gà Fun88 để đón đọc thêm kinh nghiệm về gà chọi như cách khắc phục gà bị dính cựa, cách lên cựa gà tre cực hiệu quả nhé! 

Trả lời