Hướng Dẫn Cách Dựng Trại Gà Đá Đạt Chuẩn Tại Fun88

Bạn đã biết cách dựng trại gà đá sao cho đạt chuẩn chưa? Nếu vẫn còn đang mơ hồ và không biết làm trại gà sao cho đúng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Fun88. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả những tiêu chuẩn cần có cho một trại gà đạt chất lượng tốt nhất. 

Các kiểu chuồng trại gà đá phổ biến và hiệu quả

Trại gà đá sẽ được xây dựng tùy vào nhu cầu nuôi của chủ trại theo số lượng và giống gà. Vì vậy, sẽ có sự đa dạng về kiểu chuồng để bạn tham khảo. Nhưng chung quy sẽ có các dạng chuồng phổ biến như sau:

Kiểu chuồng trại bằng bội úp 

Kiểu chuồng trại bằng bội úp 
Kiểu chuồng trại bằng bội úp

Nếu bạn muốn khởi đầu trại gà với số lượng ít chiến kê, thì có thể áp dụng kiểu chuồng này. Mỗi bội gà là một chuồng nhỏ riêng biệt cho gà chọi. Kiểu chuồng này sẽ như cái lồng úp lên và không có nền cố định. Bạn sẽ dễ dàng di chuyển vị trí nhưng kích thước bội gà thường nhỏ, không đủ để gà hoạt động thoải mái. 

Bội gà được làm từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau như tre, nứa, sắt để bạn lựa chọn. Song, đây là kiểu chuồng ngắn hạn, không phù hợp để nuôi nhốt lâu dài. 

Kiểu chuồng trại gà đá bằng lưới

Đây là kiểu chuồng trại dễ làm và được đánh giá khá tốt về mặt thẩm mỹ. Thế mạnh của kiểu chuồng này là sạch sẽ, thông thoáng và không ám mùi như những chuồng trại khác. Dưới nền chuồng bạn nên tráng một lớp xi-măng cùng hệ thống thoát nước để tránh ẩm mốc và mùi hôi. 

Lưới dùng cho kiểu chuồng này có thể dùng lưới thép, lưới mắt cáo,… 

Kiểu chuồng trại kiên cố 

Kiểu chuồng trại kiên cố 
Kiểu chuồng trại kiên cố

Với quy mô nuôi gà chọi lớn hơn thì bạn nên chọn kiểu chuồng trại này. Chuồng gà được xây dựng thành 1 dãy hoặc 2 dãy tùy ý, có chung lối đi để tiện việc chăm sóc, thăm nom gà. Mỗi chuồng sẽ được chia ra bằng vách ngăn để tránh cho gà đụng độ, đá nhau. Vách ngăn có thể sử dụng các vật liệu như lưới, ván gỗ. 

Diện tích mỗi chuồng nên đảm bảo rộng rãi, thông thoáng cho gà di chuyển vận động. Trong chuồng nên có 1 thanh ngang để gà đậu lên ngủ hoặc nhảy nhót, tránh cho gà bị kìm hãm vận động. 

Những điều cần chuẩn bị để làm trại gà đá tiêu chuẩn

Những điều cần chuẩn bị để làm trại gà đá tiêu chuẩn
Những điều cần chuẩn bị để làm trại gà đá tiêu chuẩn

Sau khi xác định số gà chọi muốn nuôi, bạn cần tính toán diện tích đất cho phù hợp để xây chuồng. Một chú gà chọi cần ít nhất 30 – 50cm diện tích không gian để hoạt động thoải mái. 

Vì vậy, bạn cần xác định số gà và diện tích đất phù hợp rồi chọn kiểu chuồng cho thật hợp lý và tiết kiệm được diện tích. 

Sau khi đã chọn được kiểu chuồng trại gà đá thích hợp. Bạn sẽ tiến hành chuẩn bị nguyên liệu để xây dựng loại chuồng đó. Khi đã có nguyên liệu thì bạn bắt đầu dựng chuồng theo thiết kế của mình. Trong quá trình dựng, bạn có thể thêm thắt cho phù hợp hơn với nhu cầu nuôi của bản thân. 

Để có được một trại gà đủ tiêu chuẩn, thì chuồng trại xây xong phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

  • Mỗi chiến kê được nuôi nhốt trong 1 chuồng riêng.
  • Chuồng được cách nhiệt tốt, che nắng che mưa tốt đạt tiêu chuẩn “đông ấm, hạ mát”.
  • Phải có nơi cho gà ngủ chính là thanh xà ngang cách nền khoảng 20-30cm.
  • Cửa chuồng phải được thiết kế dễ đóng mở, thuận lợi để cho gà ăn uống.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách xem ngày gà đá chính xác nhất – Fun88

Chi phí để tạo ra một trại gà đá đạt chuẩn 

Chi phí cho một trại gà sẽ phụ thuộc vào quy mô và số lượng gà bạn nuôi. Và nuôi gà đá với gà thịt cũng có chút khác biệt về chi phí. Nhưng chung quy, có thể tính chi phí nuôi 1000 con gà rơi vào khoảng 85 triệu đồng, đối với gà thịt. Với gà đá chắc hẳn bạn sẽ cần thêm một số chi phí dự trù. 

Như vậy, Fun88 đã giúp bạn tìm hiểu cách xây dựng trại gà đá và chi phí cần có. Hãy chuẩn bị thật tốt như hướng dẫn nếu bạn muốn có một trại gà đạt chuẩn. Đừng quên theo dõi đá gà Fun88 để có thêm nhiều kiến thức hay về bộ môn này nhé! 

One thought on “Hướng Dẫn Cách Dựng Trại Gà Đá Đạt Chuẩn Tại Fun88

  1. Pingback: Top 10 Trại Đá Gà Nổi Tiếng Nhất 3 Miền Bắc Trung Nam

Trả lời