Tìm Hiểu Thao Tác Bế Gà Đá Đúng Cách Cùng Nhà Cái Fun88

Chắc chắn rất nhiều anh em sư kê mới chưa biết bế gà đá đúng cách, tránh làm đau gà. Nhìn các tay chơi gà lão luyện bế gà có vẻ đơn giản nhưng khi thực hành thì lại rất khó khăn. Hãy theo dõi bài viết sau đây để học được cách ẵm bế gà thật chuẩn xác cùng Fun88 nhé!

Mức độ quan trọng của bế gà đá đúng cách

Mức độ quan trọng của bế gà đá đúng cách
Mức độ quan trọng của bế gà đá đúng cách

Bế gà đá nhìn có vẻ đơn giản và ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm sao để bế gà đá đúng cách. Nhất là những sư kê mới vào nghề, kỹ thuật còn yếu và chưa am hiểu hết về con gà chọi. 

Trong việc nuôi gà chọi, ngoài các vấn đề xoay quanh dinh dưỡng như cách chăm sóc gà đá thiếu cân hay nên cho gà ăn với liều lượng như thế nào. Thì học cách bế gà cũng là một kỹ thuật chiếm phần rất quan trọng. 

Đặc biệt, việc bế gà đá đúng cách rất quan trọng trong quá trình phát triển và tham gia thi đấu của gà. Nếu bạn bế gà sai cách làm chúng đau và sợ hãi thì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý. Hậu quả là gây là khó khăn trong việc nuôi dưỡng và luyện tập sau này cho chúng. 

Vì vậy, bạn nên học bế gà sao cho có thể mang lại cảm giác gần gũi và thân thiện với chúng. Làm cho gà chiến thoải mái mỗi khi bạn chạm vào cơ thể của chúng, tạo nên tính cách dạn dĩ hơn cho gà của bạn.

Hướng dẫn các thao tác bế gà đúng cách 

Như vậy, bạn đã hiểu rõ được tầm quan trọng của việc học bế gà. Khi đã học được cách bế và thao tác được nhuần nhuyễn thì sẽ giúp ích rất nhiều khi xử lý các vấn đề khác sau này. Ví dụ như giúp cho cách khắc phục gà bị dính cựa nhanh chóng hơn khi gà cảm thấy thoải mái để bạn chạm vào. Và tiếp đến, Fun88 sẽ hướng dẫn bạn các thao tác để tiếp cận và bế gà đá đúng cách:

Nói không với rượt đuổi gà chọi 

Nói không với rượt đuổi gà chọi 
Nói không với rượt đuổi gà chọi

Thông thường, người mới thường mắc sai lầm khi nuôi gà. Chính là rượt đuổi mỗi khi muốn bế chúng lên. Việc này là điều nên tuyệt đối tránh xa, vì khi bạn rượt đuổi sẽ gây hoảng sợ nếu là gà chọi con. Hoặc gà chạy nhanh sẽ làm chân bị thương, ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu. Vì vậy, nếu muốn bế gà đá đúng cách, bạn nên lùa gà vào chuồng hoặc góc vườn để bắt lên dễ dàng hơn. 

Tuyệt đối không xách ngược gà lên 

Hành động cầm chân gà rồi xách ngược lên như đang chuẩn bị giết mổ. Vì vậy, trong giới sư kê rất cấm kỵ điều này. Bạn nên lưu ý và tránh xách ngược gà chọi lên nếu không muốn gà bị chấn thương hay trở nên nhát người hơn nữa. 

Không nắm đuôi gà rồi bế lên

Không nắm đuôi gà rồi bế lên
Không nắm đuôi gà rồi bế lên

Theo dân gian, thì việc nắm đuôi gà là việc không nên làm trong mua bán hay nuôi dưỡng gà đá. Nếu bạn đã học qua cách băng cựa gà thì sẽ biết điều này. Chiến kê sẽ trở nên nhát người, sợ hãi nếu bạn làm vậy với chúng. Nắm đuôi gà sẽ làm cho đứt lông đuôi gây đau đớn cho gà chọi. Được biết đuôi chính là điểm tử huyệt của chúng vì vậy bế gà đá đúng cách là không nắm đuôi gà. 

Những lợi ích nếu bế gà đúng cách

Trong chăn nuôi gà đá, dù gà của bạn là giống gà Mỹ rặc, gà Nhạn, hay gà tre thì đều cần được bế đúng cách. Gà được o bế đúng sẽ trở nên dạn dĩ hơn, trở nên thân thiện với chủ nuôi là bạn. Từ đó, việc huấn luyện cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Như vậy sẽ cho ra kết quả thi đấu tốt và ít bại trận hơn. 

Bế đúng cách sẽ giúp cho gà không bị sợ hãi thường xuyên. Tinh thần thoải mái sẽ mang đến sự khỏe mạnh về thể chất vì gà ăn uống đầy đủ, không bỏ bữa. Gà sẽ dễ hòa nhập với trại gà đá của bạn hơn rất nhiều. 

Tóm lại, học bế gà đá đúng cách chính là bước đầu góp phần tạo nên thành công trong sự nghiệp nuôi gà của bạn. Hãy vắt túi những mẹo hay mà Fun88 đã mách nước cho bạn và làm theo. Và đừng quên theo dõi đá gà Fun88 để cập nhật thêm nhiều tin tức về bộ môn thú vị này nhé! 

Trả lời