Tổng hợp các cách băng cựa gà chính xác từ cao thủ – Fun88

Cách băng cựa gà chính xác là một kỹ thuật cực kỳ quan trọng mà các kê sư cần có. Bởi vì chỉ khi họ thực hiện thao tác băng cựa chính xác thì gà mới cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi tham gia thi đấu. Vậy anh em đã biết được các thao tác băng cựa gà chính xác, giúp tăng lực sát thương hơn cho chiến kê của mình chưa? Nếu chưa thì hãy học hỏi thêm cách băng cựa gà từ các cao thủ được Fun88 tổng hợp như sau.

Các loại cựa gà đá phổ biến

Các loại cựa gà đá phổ biến
Các loại cựa gà đá phổ biến

Trước khi tìm hiểu cách băng cựa gà thì anh em phải biết được có mấy loại cựa, mỗi loại cựa có ưu và nhược điểm gì. Khi đó, mới có thể biết được nên gắn cho chiến kê của mình loại cựa nào thì mới giúp gà chiến đấu tốt hơn. Theo Fun88, hiện nay có 2 loại cựa chính, đó là:

  • Cựa dao: Cũng như cái tên của nó, cựa này có hình dạng giống như một con dao nhỏ. Con dao này làm từ sắt, được mài kỹ lưỡng, sáng bóng và rất sắc bén. Ví thế, nếu đối thủ bị trúng đòn cựa dao thì sẽ bị thương rất nặng. Cách băng cựa gà với con dao nhỏ này rất đơn giản. Cũng vì nguyên nhân này mà mọi người ưa chuộng băng cựa dao cho gà nhất.
  • Cựa tròn: Gần giống như cựa dao, cựa tròn cũng rất sắc bén. Chỉ khác nhau là nó có hình trụ tròn. Nếu đối thủ bị đâm xuyên thì có thể sẽ bị đứt luôn da thịt.

Hướng dẫn các cách băng cựa gà chính xác nhất

Hiện nay, có nhiều giống gà được nuôi thành chiến kê để mang đi thi đấu nhiều trận đá gà trong và ngoài nước. Trong đó, cách băng cựa gà của từng giống là khác nhau, vì mỗi giống có đặc điểm ưu thế hoặc nhược điểm riêng. Khi băng cựa gà thì mọi người phải chú ý thêm những điều này thì mới giúp gà cảm thấy tự tin khi chiến đấu hơn. Sau đây là một số thao tác băng cựa chính xác từ một số cao thủ mà Fun88 tổng hợp được.

Cách băng cựa gà chọi

Thông thường, người miền Bắc và Trung hay có xu hướng những con gà chọi để mang đi thi đấu. Bởi vì ưu thế của giống gà này là có lối đá cực hay mà khả năng chịu đòn cũng rất tốt. Đối với gà chọi thì anh em nên chọn các loại cựa vừa, không nên quá dài. Bởi vì với tính cách của gà chọi, nếu cựa dài thì trong quá trình luyện tập, chúng rất dễ tự gây vết thương cho mình.

Cách băng cựa gà chọi
Cách băng cựa gà chọi

Cách băng cựa gà chọi là dùng vải quấn quanh cựa, sao cho khi sờ vào thì không còn thấy độ cứng nữa là được. Mặc khác, để cố định vết băng thì anh em nên dùng băng keo dán lại. Mục đích là có thể dễ dàng tháo gỡ để gà được hoạt động thoải mái lúc bình thường.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Gà Đá Kiên Giang Và Địa Chỉ Bán Uy Tín – Fun88 

Cách băng cựa gà tre

Khác với miền Bắc và Trung, người miền Nam ưa thích nuôi gà tre để mang đi thi đấu hơn. Đối với gà tre thì cựa đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, anh em nên chú ý cẩn trọng trong cách băng gà cựa trên. Vì chúng rất dễ tự gây vết thương cho bản thân mình. Trong đó, trước khi chuẩn bị băng cựa gà thì hãy chuẩn bị các dụng cụ sau: cựa sắt và băng keo loại mềm, mỏng, có độ dính tốt.

Cách băng cựa gà tre được thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, hãy kéo thới gà theo đường thắng, khi nào thấy xuất hiện có sợi gân tại gối thì dừng lại.
  • Lắp cựa tại chỗ sợi gân đó, để cựa thắng và song song về phía mép ngoài.
  • Tiếp theo, anh em hãy quấn băng quanh cựa và chân gà để cố định cựa theo nguyên tắc 4 trên 2 dưới. Trong quá trình quấn, có thể chèn thêm vật liệu mềm vào để gà cảm thấy êm ái hơn và tránh bị trượt. Thông thường, mọi người thường hay tắc vào đầu lọc thuốc lá.

Sau khi thực hiện xong cách băng cựa gà, anh em hãy cho chiến kê đó di chuyển loanh quanh thử. Nếu thấy nó đi đường không vướng víu, di chuyển bình thường thì có nghĩa là đã băng cựa chính xác, thành công.

Xem thêm: Fun88 Bật Mí Top 5 Trang Web Cá Cược Đá Gà Uy Tín Nhất 2023 

Cách băng cựa gà đá

Cách băng cựa gà đá
Cách băng cựa gà đá

Đối với gà đá thì trước khi băng cựa, anh em chú ý nên lựa chọn loại cựa phù hợp nhất. Đặc biệt, cựa dao có độ sắc bén rất lớn nên phải đặc biệt cẩn thận khi sử dụng. Để chọn được loại cựa phù hợp thì kê sư nên căn cứ bào thân hình và chiều cao của gà như thế nào. Ví dụ, đối với gà có dáng thấp thì cũng nên chọn loại cựa ngắn. Điều này giúp tránh cho gà tự gây vết thương cho mình. 

Cách băng cựa gà đá cũng như gà tre. Trong quá trình băng, anh em chỉ cần chú ý không nên quấn quá chặt làm gà không thoải mái. Mặc khác, sau vài trận thi đấu thì độ sắc bén của cựa sẽ bị giảm bớt. Do vậy, hãy thường xuyên dùng giấy ráp chà xát cựa. Sau đó, bôi dầu lên cựa rồi bỏ vào tủ lạnh một thời gian. Điều này sẽ giúp cựa gà bóng loáng và sắc bén hơn, không cần tốn chi phí thay đổi cựa mới.

Kết luận

Bài viết trên của đá gà Fun88 đã chia sẻ một số cách băng cựa gà đá chuẩn xác từ các cao thủ. Để chiến kê của mình có nhiều trận thắng nhất thì anh em hãy cố gắng học hỏi những cách băng cựa cho gà này nhé.

Trả lời