Tổng hợp cách xem tướng gà đá cựa sắt cho người mới – Fun88

Xem tướng gà đá cựa sắt tức là quan sát bề ngoài của gà đá để nhận biết nó có khỏe mạnh và đá hay hay không. Trong nó, bề ngoài của gà đá cần xem là mặt, mắt, mỏ, cổ, cánh, chân, lông,… Ví dụ, nếu một chú gà đó có đôi mắt linh hoạt, tràn đầy sức sống thì chứng tỏ nó đang có sức khỏe tốt và thông minh, có khả năng chiến đấu tốt. Để hiểu biết rõ hơn về cách xem tướng gà đá cựa sắt từ các cao thủ thì hãy tham khảo bài viết Fun88 chia sẻ sau.

Hướng dẫn xem tướng gà đá cựa sắt dựa vào thân hình

Cách xem tướng gà đá cựa sắt đầu tiên mà các bạn nên biết là dựa vào thân hình. Thân hình này chính là mắt, kích thước đầu, màu mào, màu mỏ, cánh có hình dáng như thế nào,… Sau đây là cách xem tướng gà mà chúng tôi đã tổng hợp được từ các kinh nghiệm trong dân gian và các cao thủ đá gà Fun88.

Cách xem mặt gà đá

Cách xem mặt gà đá
Cách xem mặt gà đá

Nếu muốn chọn một chú gà đá hay, dũng mãnh thì anh em nên chọn những con có mặt trông hơi dữ dằn, gan lì. Đặc điểm để nhận biết loại gà này là da mặt của gà có màu đỏ bóng, phần má hơi phình ra và phải là sọ thắt. Những chú gà này hay có cách chiến đấu là luồn đầu xuống dưới để hất văng đối thủ ra.

Cách xem mào gà đá

Cách xem tướng gà đá cựa sắt tiếp theo cũng cực kỳ chính xác là cách xem tướng dựa vào mào gà. Những chú gà nào có mào đẹp thì sẽ được gọi là gà mồng vua hoặc là mào chỉ thiên. Vì thế, anh em có thể hiểu đơn giản là mào gà đá nào có hình dáng như vương miện của quốc vương, dựng thẳng lên trời thì đó là mào đẹp.

Cách xem mắt gà đá

Gà khỏe mạnh, đá hay thường có đôi mắt ếch, sáng trong và hốc mắt phải cao. Đặc biệt, anh em nên chọn những chú gà đá có màu mắt trắng dã hoặc màu vàng thau. Hốc mắt có hình dáng như mắt ếch hoặc là mắt rắn hổ thì chứng tỏ gà đá đó có tính cách hoạt bát và rất gan lì. Mặc khác, theo cách xem tướng gà đá cựa sắt từ các cao thủ thì gà có con người nhỏ là có đôi mắt đẹp. 

Cách xem mỏ gà đá

Theo kinh nghiệm xem tướng gà đá cựa sắt, gà đẹp phải có mỏ cứng rắn, khỏe. Đặc biệt, phần mở của gà không nên quá dài cũng không nên quá ngắn. Mặc khác, phần hàm mỏ phải rộng. Ưu điểm của gà có mỏ kiểu này là vừa gây sát thương được đối thủ, lại vừa không tự gây ra vết thương cho mình trong quá trình luyện tập. 

Cách xem hầu và tai của gà đá

Cách xem hầu và tai của gà đá
Cách xem hầu và tai của gà đá

Một chú gà khỏe, đẹp phải có hầu bò để tránh bị đối thủ tấn công vào. Đặc biệt, những chú gà này không những rất nhanh nhẹn mà còn thiên phú đá rất tốt. Mặc khác, khi chọn gà đá thì các cược thủ của nhà cái Fun88 thường hay chọn những con có tai nhỏ và có bộ lông phủ kín tai. Như vậy thì khi chiến đấu gà mới không bị ù tai và không bị đối thủ tấn công nhiều vào tai.

Cách xem cần cổ gà đá

Cách xem tướng gà đá cựa sắt tiếp theo chính là xương cố của gà nên liền lạc với nhau. Có nghĩa là cổ gà không nên có đốt xương. Đồng thời, gà nào có xương cổ càng to thì khi thi đấu, các cú đòn từ phần đầu sẽ có sức mạnh hơn. Mặc khác, vì cần cổ không có đốt xương nên cổ gà sẽ dẻo dai hơn, không bị thương nặng nếu bị đối thủ tấn công vào. Mặc khác, cần cổ gà dài sẽ rất tốt, khi chiến đấu thì gà sẽ di chuyển linh hoạt hơn. 

Cách xem cánh gà đá

Kinh nghiệm xem tướng gà đá cựa sắt tiếp theo chính là xem cánh của gà. Trong đó, gà đẹp chính là loại gà có đôi cánh kéo dài trông giống như là bộ lông nhím. Nếu dơ cánh gà lên mà thấy có bắp thịt săn chắc hiện rõ lên thì càng tốt. 

Cách xem chân gà đá

Cách xem tướng gà đá cựa sắt này là anh em nên chọn những chú gà đá cựa sắt có đôi chân to khỏe, đùi hướng vào trước. Đồng thời, gà có bước đi thẳng, vững vàng và không có dấu vết bị thương hoặc tật.

Hướng dẫn cách xem gà đá cựa sắt dựa vào vảy chân

Hướng dẫn cách xem gà đá cựa sắt dựa vào vảy chân
Hướng dẫn cách xem gà đá cựa sắt dựa vào vảy chân

Vảy là yếu tố rất quan trọng khi xem tướng gà đá cựa sắt. Trong đó, các loại vảy biểu hiện đó làm một chiến kê mạnh mẽ, đá hay như là vảy án thiên, vảy phủ địa, vảy giáp vy đao, linh giáp tử, huyền trâm,… Mỗi loại vảy sẽ có đặc điểm nhận dạng riêng biệt. Ví dụ như cách xem gà chọi vảy vân sáo là gì – đó là loại vảy cứng, xếp thành đường thẳng song song. 

Hướng dẫn xem tướng gà đá cựa sắt dựa vào lông

Hiện nay, gà đá cựa sắt có đủ loại màu lông như gà lông ngũ sắc, gà ô, gà nhạn, gà khét, gà ó,… Theo kinh nghiệm dân gian thì gà đẹp nhất sẽ có bộ lông điều ô, thứ hai là màu xám khô và cuối cùng là màu ba ô ướt. 

Kết luận

Bài viết trên của Fun88 đã chia sẻ chi tiết cách xem tướng gà đá cựa sắt. Qua bài viết này, chúc anh em sẽ tổng hợp cho mình được nhiều kinh nghiệm chọn gà đá bổ ích nhất.

Trả lời