Hướng Dẫn Cách Lên Cựa Gà Tre Chuẩn Khi Thi Đấu – Fun88

Chắc chắn còn nhiều kê thủ chưa nắm rõ cách lên cựa gà tre sao cho chuẩn xác và không làm đau gà. Tham khảo ngay bài viết sau đây của Fun88 để có thế nắm rõ các kỹ thuật điêu luyện từ các sư kê lão làng chia sẻ nhé!

Lý do cần lên cựa gà và dụng cụ cần thiết

Hiện nay, để gia tăng sự kịch tính cho các trận đấu gà, người ta sẽ trang bị thêm cho các chiến kê những chiếc cựa giả. Tùy vào thể loại tại đấu trường đó mà sư kê dùng cựa tròn hay cựa dao. Khi được trang bị thêm vũ khí, gà chiến sẽ đá máu hơn và độ sát thương cũng tăng lên, kéo theo nhịp độ của trận chiến được rút ngắn và sôi động hơn. 

Vì vậy, là một dân chơi gà sành điệu thì bạn nên biết cách lên cựa gà tre cho đúng. Và sau đây là các dụng cụ cần thiết mà anh em phải chuẩn bị:

  • Cựa: có thể chọn cựa dao (mũi nhọn, trông như con dao nhỏ, phần thân dẹp và cong dần về đuôi) hoặc cựa tròn ( giống cây đinh với thân tròn, mũi nhọn, sắc bén).
  • Băng keo: nên chọn loại mềm, có độ bám dính tốt
  • Vật dụng để chêm vào chân gà như đầu lọc thuốc lá, vải vụn (nếu cần) 

Cách lên cựa gà tre đúng chuẩn 

Hiện nay, gà tre là giống gà được ưa chuộng để mang đi thi đấu và kiếm lời tại các đấu trường. Vì vậy, Fun88 sẽ hướng dẫn cách lên cựa gà tre đúng chuẩn cho người chơi mới có thể nắm rõ và làm theo một cách bài bản hơn.

Bước 1: Bắt đầu 

Cách lên cựa gà tre đúng chuẩn - Bước 1
Cách lên cựa gà tre đúng chuẩn – Bước 1

Dùng băng keo mềm quấn quanh chân gà theo tỷ lệ 3 vòng trên 1 vòng dưới của cựa gà. Có thể dùng tỷ lệ 4 vòng trên và 2 vòng dưới để đảm bảo độ chắc chắn. Làm như vậy giúp cho cựa không tiếp xúc trực tiếp với chân, gây khó chịu cho gà chiến. 

Bước 2: Tiến hành lên cựa 

Bước 2: Tiến hành lên cựa
Bước 2: Tiến hành lên cựa

Nếu có thể hãy nhờ 1 phụ tá giữ gà, còn bạn nắm chân gà để xác định gối gà sau đó đặt cựa vào. Với chân trái thì cựa phải nằm thẳng với mé trong gân gối của gà. Với chân phải thì cựa nên đặt nằm ngay ngón thới và thẳng với đường gân của gà. 

Bước 3: Cố định cựa gà 

Bước 3: Cố định cựa gà 
Bước 3: Cố định cựa gà

Dùng keo quấn thêm vào cựa để cố định lại chân gà. Ở bước này, bạn cần quấn thêm 1 đến 2 vòng cả trên và dưới cựa để cố định chắc chắn phần chân gà tre với cựa. Đây là cách lên cựa gà tre chuẩn mà bạn cần lưu ý. 

Bước 4: Kiểm tra thành quả 

Kiểm tra lại xem đã lên cựa gà tre chuẩn chưa, bằng cách thả gà xuống đất. Rồi xem cách gà di chuyển có khó khăn, cựa được gắn vào có gây cản trở hoặc làm đau gà hay không. 

Nếu kiểm tra thấy cựa gà bị lỏng thì lúc này, bạn chêm thêm đầu lọc thuốc lá vào để khỏi phải tìm cách lên cựa gà tre lại từ đầu. 

Những lưu ý trong cách lên cựa gà tre cần nhớ

Việc trang bị thêm cựa sắt vào chân gà sẽ giúp tăng sức mạnh cho chiến kê. Cũng như tăng độ hấp dẫn của trận đấu lên gấp nhiều lần. Người chơi cá cược đá gà sẽ được chiêm ngưỡng những màn đấu mãnh liệt và sống động hơn. Tuy nhiên, nếu không biết cách lên cựa gà tre đúng chuẩn, sẽ làm phản tác dụng của cựa sắt. Khi này, gà sẽ bị cựa sắt làm cho khó chịu và giảm sức chiến đấu. 

Vì vậy, bạn cần lưu ý một số điều khi thực hiện lên cựa gà tre mà Fun88 hướng dẫn, cụ thể:

  • Không quấn quá chặt: vì máu sẽ không lưu thông được dẫn đến gà bị mất sức, khó mà ra đòn hiểm ác được. Thậm chí, dẫn đến bị thương và bại trận.
  • Không quấn quá lỏng: vì gà sẽ không điều khiển được cựa nếu quá lỏng, sẽ không làm gà đối thủ bị thương được dù có đâm trúng. 
  • Sau mỗi trận đấu nên mài cựa để nó sắc bén hơn và đỡ tốn chi phí mua mới. 

Thông qua bài viết trên, Fun88 đã hướng dẫn cách lên cựa gà tre sao cho chuẩn nhất đến bạn. Hãy thử và nâng tầm kỹ thuật chơi gà của bạn lên nhé. Theo dõi đá gà Fun88 để học thêm cách xem tướng gà đá cựa sắt và nhiều kiến thức về bộ môn này. 

Trả lời