Gà chọi vảy vấn sáo là gì? Cách nhận biết và nuôi dạy đá gà

Gà chọi vảy vấn sáo là gì đang là thắc mắc của những anh em mới tập tham gia vào bộ môn đá gà. Cách để nhận biết giống gà này là gì, chúng có ưu điểm đặc biệt vào giúp đá giỏi hơn bình thường không,… Tất cả các câu trả lời sẽ có đầy đủ trong bài viết của ngày hôm nay của Fun88.

Giới thiệu về gà chọi vảy vấn sáo là gì

Gà chọi vảy vấn sáo chắc vẫn đang là khái niệm khá xa lạ với những anh em tân binh phải không nào. Nên phần đầu tiên này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giống gà chọi đặc biệt này nhé.

Giới thiệu về gà chọi vảy vấn sáo là gì
Giới thiệu về gà chọi vảy vấn sáo là gì

Gà chọi vảy vấn sáo là gì?

Gà chọi vảy vấn sáo là gì? Đó là phần vảy vấn sáo của gà chính là đoạn kéo dài từ đầu gối đến anh em chân của chiến kê. Các lớp màng cứng này sẽ được xếp đều đặn thành lớp lớp liên tiếp nhau. Hình ảnh này làm người ta liên tưởng đến chân sáo nên đã đặt tên cho những chú gà này là gà chọi vảy vấn sáo.

Những chiến kê này được mệnh danh là các thần kê vấn sáo. Vì chúng có được những lợi thế cũng như sức mạnh nhiều hơn các giống gà bình thường khác. Vậy nên có rất nhiều người chơi luôn tìm kiếm và lùng sục để tìm mua được giống chiến kê này.

Xem thêm: Fun88 Địa Chỉ Coi Đá Gà Trực Tiếp Uy Tín Và Chất Lượng

Cách để nhận biết gà chọi vảy vấn sáo là gì?

Như đã giới thiệu tại phần gà chọi vảy vấn sáo là gì, vảy vấn sáo là phần da cứng nằm trên chân của chiến kê, chúng sẽ được xếp rất đều thành các đường thẳng song song. Vảy vấn sáo sẽ có kích thước lớn và cứng hơn bình thường. Anh em có thể nhận biết các giống gà này khi quan sát bằng mắt bình thường.

Những chiếc vảy này sẽ thường có màu sẫm hơn, nổi bật hơn. Thêm vào đó là những chú chiến kê vảy vấn sáo thường sẽ có thân hình to lớn hơn và cả anh em tính hung hăng máu chiến hơn các giống gà chọi bình thường.

Hình thức nuôi và cách chăm gà chọi vảy vấn sáo

Sau khi đã hiểu gà chọi vảy vấn sáo là gì thì chắc mọi người sẽ tiếp tục thắc mắc về cách nuôi dưỡng, chăm sóc chúng ra sao phải không? Vậy thì đọc tiếp phần thứ hai mà Fun88 đã chia sẻ này ngay nào.

Hình thức nuôi và cách chăm gà chọi vảy vấn sáo
Hình thức nuôi và cách chăm gà chọi vảy vấn sáo

Cách nuôi dưỡng cho gà chọi vảy vấn sáo là gì?

Cách chăm sóc các chiến kê vảy vấn sáo cũng không quá khác biệt so với những giống gà chọi khác. Những thức ăn chính có thể cho ăn như thóc, gạo, các loại rau xanh và mồi tanh như thịt, cá, trứng,… Nhằm cho chiến kê của các anh em được sự khỏe mạnh toàn diện.

Thêm nào đó mọi người cũng nên bổ sung thêm các loại khoáng chất, vitamin thông qua đường thuốc. Để chiến kê của anh em tăng sức đề kháng, chống chọi tốt các loại bệnh tật do thời tiết và môi trường. Ngoài ra cũng nên thường xuyên tắm rửa và vệ sinh chuồng trại cho chúng nữa nhé.

Chế độ luyện tập cho gà chọi vảy vấn sáo là gì?

Chế độ luyện tập của những chiến kê vảy vấn sáo này nên tập trung vào các đòn vần. Vì thế mạnh của các chiên kê này nằm ở phần vảy vấn sáo cứng và sắc nhọn. Bài tập này sẽ giúp cho phản xạ tung đòn đá của chúng nhanh hơn và mạnh hơn. 

Anh em có thể cho chúng tập chạy, bay từ chuồng này sang chuồng khác. Những bài tập vần đòn sẽ giúp chân của các chiến kê này khỏe hơn, tăng sức bền trong chiến đấu. Đồng thời làm tăng độ sát thương và tính chính xác của đòn đá của chiến kê hơn.

Xem thêm: Tổng Hợp Đá Gà Campuchia Cho Anh Em Tân Thủ – Fun88

Một số ghi nhớ khi nuôi dưỡng gà chọi vảy vấn sáo

Một số ghi nhớ khi nuôi dưỡng gà chọi vảy vấn sáo
Một số ghi nhớ khi nuôi dưỡng gà chọi vảy vấn sáo

Gà chọi vảy vấn sáo cũng được xem là một trong những giống chiến kê đỉnh cao. Nên trong quá trình chăm sóc, huấn luyện các anh em cũng nên biết một số ghi nhớ khi nuôi dưỡng gà chọi vảy vấn sáo là gì như sau:

  • Đầu tiên là về chế độ chăm sóc dinh dưỡng: anh em nên cho chiến kê vấn sáo ăn đủ ba bữa và thời gian giữa các bữa phải được chia đều trong ngày. Tránh không nên cho ăn dồn dập 3 bữa liên tiếp.
  • Vì gà chọi vảy vấn sáo sẽ có anh em tính hung hăng, máu chiến và thân hình chúng cũng khác biệt với các gà chọi khác. Nên khi nuôi, anh em nên nhốt riêng chuồng để tránh tình trạng cắn mổ lẫn nhau.
  • Chiến kê vấn sáo rất dễ bị nhiễm bệnh từ các môi trường bên ngoài. Nên vệ sinh chuồng trại là điều không thể thiếu. Máng ăn và máng uống là hai vật dụng các anh em cần vệ sinh thường xuyên nhất. Đồng thời cũng nên xịt khử khuẩn chuồng thường xuyên nhé.
  • Cuối cùng về nơi nuôi dưỡng, anh em nên chọn các địa điểm thoáng mát, không quá nóng cũng không quá ẩm thấp để làm nơi xây chuồng nuôi chiến kê. Thêm vào đó là nên bọc lưới xung quanh để tránh các con vật khác như rắn, rết bò vào cắn chiến kê của anh em.

Kết luận

Bài viết trên đây của Fun88 là những thông tin chi tiết nhất về gà chọi vảy vấn sáo là gì cũng như cách để chăm sóc và nuôi dưỡng chúng tốt nhất. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, anh em đã có được những kinh nghiệm quý giá về giống gà đặc biệt này, từ đó có thể áp dụng thành công trong các ván cược đá gà Fun88 nha.

Trả lời