Tổng hợp các cách xem mắt gà chọi lì chuẩn xác từ cao thủ

Cách xem mắt gà chọi lì là một trong những kiến thức mà các kê sư hay các anh em đam mê cá cược đá gà đều muốn biết. Bởi theo kinh nghiệm của các cao thủ trong giới, những chú gà chọi có đôi mắt đẹp thường là những con gà dũng mãnh, thiện chiến, có khả năng chiến đấu cực hay. Để biết rõ hơn cách xem mắt gà chọi lì và những loại gà nào có đôi mắt quý thì anh em hãy tham khảo bài viết của Fun88 nhé.

Tại sao mắt gà chọi lì đóng vai trò rất quan trọng?

Nếu đôi mắt của con người chính là cửa sổ tâm hồn thì đôi mắt của gà chọi sẽ phản ánh sức mạnh và cái thần của gà đó như thế nào. Nếu kết hợp xem thâm chân gà, vảy gà thì xác suất chọn được gà đá hay lên đến 70% đến 89%. Sau đây vai trò cụ thể của đôi mắt gà:

Tại sao mắt gà chọi lì đóng vai trò rất quan trọng?
Tại sao mắt gà chọi lì đóng vai trò rất quan trọng?

Ảnh hưởng đến vẻ đẹp của gà chọi

Những chú gà chọi có được đôi mắt tràn đầy linh quan, sắc sảo thì trông nó sẽ trở nên tràn đầy sức sống và đẹp hơn. Mặc khác, đôi mắt sẽ ảnh hưởng đến thần thái của gà. Nó sẽ giúp gà chọi trông mạnh mẽ, sắc bén và trông dữ dằn hơn. 

Xem thêm: Gà tre Nhật Bản – Gà kiểng được yêu thích nhất tại Thái Lan

Biểu hiện sức khỏe của gà

Mắt gà chọi lì có màu vẫn đục hoặc trông lờ đờ thì chứng tỏ nó đang có sức khỏe không tốt. Hay trong mắt của gà chọi có đờm hoặc có những tình trạng không bình thường khác như hay chảy nước hoặc bị sưng, nổi bọt. Thì chứng tỏ gà đó đang bị giun sán hoặc mắc phải các căn bệnh thường gặp khác.

Ảnh hưởng đến khả năng ra đòn và tránh đòn của gà chọi

Một nguyên nhân khác khiến mắt gà chọi lì quan trọng như vậy là do nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng ra đòn và tránh đòn của chúng. Đối với một chú gà chọi có đôi mắt sáng, tin nhanh thì sẽ nhanh chóng tránh né được các đòn bất ngờ từ đối thủ. Đồng thời, nếu đôi mắt của gà chọi có khả năng liên tục đảo thì sẽ giúp chúng nhanh chóng quyết định được nên lợi dụng điểm này để ra đòn hiệu quả.

Kỹ thuật xem mắt gà chọi lì từ cao thủ

Để xem mắt gà chọi lì có phải đẹp không thì anh em có thể kết hợp 2 cách xem như sau:

Xem hình dáng mắt của gà

Xem hình dáng mắt của gà
Xem hình dáng mắt của gà

Hình dáng mắt gà sẽ phản ánh tính khí của chú gà đó một cách rõ ràng nhất. Đây cũng là đặc điểm mà các loại động vật khác cũng có. Ngoài ra, hình dáng đôi mắt cũng sẽ phản ánh được tài năng của chú gà chọi lì đó ra sao. Ví dụ, một chú gà chọi có đuôi mắt dài thì chứng tỏ chúng có tính cách hung hăng, dữ dằn. 

Mắt gà chọi lì đẹp phải là một đôi mắt sâu, có viền đen tại mí mắt. Tuy nhiên, mắt cũng không nên quá sâu vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng quan sát của gà. Đồng thời, gà đó phải có con ngươi nhỏ, tròn và sáng. Gà chọi có đôi mắt này tuy rằng dũng mãnh, đá hay nhưng bình thường nó rất hiền lành. Còn những chú gà có đôi mắt hơi lồi, dáng mắt ngang ra thì rất nhát chiến, dễ dàng bỏ cuộc. 

Mặc khác, những chú gà có dáng mắt như là mắt ếch chính là cực tốt. Loại gà này có khả năng di chuyển cực kỳ nhanh nhẹn và rất gan lì. Đây được được xem là loại mắt gà quý hiếm nhất hiện nay.

Xem thêm: Gà Bắc Kinh – Một trong những giống gà hiếm nhất hiện nay

Xem màu mắt của gà

Xem màu mắt của gà
Xem màu mắt của gà

Sau đây là một số màu mắt của gà chọi đẹp nhất mà anh em nên ưu tiên chọn mua:

  • Mắt màu trắng dã: Những chú gà chọi có màu mắt này thì chứng tỏ nó có tính cách gan lì. Chúng có khả năng ra những đòn hiểm hóc cực hay. Đây cũng là màu mắt gà chọi lì được nhiều kê sư săn lùng nhất hiện nay.
  • Mắt màu trắng ngà: Gà có đôi mắt màu này cũng có ưu điểm như màu mắt trắng dã. Dù không được đánh giá cao như mắt màu trắng dã, nhưng mắt màu này vẫn rất được ưa chuộng.
  • Mắt màu bạc: Gà chọi có đôi mắt này thường có thân thủ nhanh nhẹn, linh động. Chúng có khả năng ra đòn nhanh và mạnh. 
  • Mắt màu vàng thau: Nếu có màu mắt này thì chứng tỏ gà chọi đó có tính cách hung tợn, hiếu chiến và vô cùng lì lợm.
  • Màu mắt đốm đen: Loại mắt gà chọi lì này còn được gọi là mắt rắn hổ. Tính cách của loại gà này là hiếu chiến, hung hăng.
  • Màu mắt lửa: Tức là chỉ những con gà có đôi mắt màu đỏ giống như lửa. Gà chọi sở hữu màu mắt này thường có tính cách rất hung hăng. Đôi mắt giống như ngọn lửa của chúng có thể làm đối thủ bị hoảng sợ.

Mắt gà chọi lì quý hiếm nhất hiện nay là mắt rắn hổ và mắt lửa.

Kết luận

Biết được cách xem mắt gà, kê sư chắc chắn sẽ chọn mua được cho mình một chiến kê dũng mãnh, đá hay. Mặc khác, anh em đam mê đá gà cũng sẽ biết cách nên đặt cược cho chiến kê nào thì khả năng chiến thắng sẽ cao hơn. Bài viết trên của đá gà Fun88 đã tổng hợp về vai trò và cách xem mắt gà chọi lì đẹp từ các cao thủ, hy vọng anh em đã tham khảo kỹ.

Trả lời