Giống gà Nam Mỹ là gì? Ưu điểm nổi bật của gà Nam Mỹ

Giống gà Nam Mỹ còn được mệnh danh là “gia cầm vàng”, luôn được nhiều anh em săn đón. Giống gà này có vẻ ngoài rất đẹp và tương đối kỳ lạ so với các giống gà khác. Thông thường, giống gà này có thể nặng lên đến 8 kg và có chiều cao lên đến 1,24 mét. Để biết thêm giống gà Nam Mỹ là gì, ưu điểm nổi bật và các địa chỉ mua giống gà này chất lượng tại Việt Nam thì hãy tham khảo bài viết Fun88 chia sẻ sau nhé.

Giống gà Nam Mỹ là gì?

Giống gà Nam Mỹ là một giống gà được các nghiên cứu sinh của Brazil lai hỗn tạp từ các giống gà tốt nhất. Cụ thể là trong một trận nghiên cứu, cải tạo giống gà thì các nghiên cứu sinh này đã lai tạo giống gà Shamo và Malay để tạo thành giống gà mới. Giống gà mới này có rất nhiều ưu điểm nổi bật như ngoại hình to lớn, dễ nuôi, sức lực lớn. 

Giống gà Nam Mỹ là gì?
Giống gà Nam Mỹ là gì?

Một số ưu điểm nổi bật nhất của giống gà Nam Mỹ

Giống gà Nam Mỹ có đặc điểm ngoại hình và đặc tính nổi trội. Cũng bởi ngoại hình và đặc tính này mà giống gà này đã được nhiều anh em săn đón. 

Đặc điểm ngoại hình

Đặc điểm nhận dạng giống gà Nam Mỹ là có thân hình oai vệ, săn chắc, cổ dài, đầu thon. Ngoài ra, phần mào của giống gà màu đỏ tươi, trông nhọn như chiếc răng cưa. Đặc biệt, như chúng tôi đã giới thiệu trên thì giống gà này có chiều cao cực kỳ nổi trội. Có con gà đạt chiều cao gần 1m3. Vì khí hậu tại Nam Mỹ rất nóng nên giống gà này có rất ít lông để dễ dàng thoát nhiệt.

Giống gà Nam Mỹ có bộ chân như “siêu mẫu”: vừa dài, vừa thon. Trong đó, chân của giống gà này có thể dài đến 60cm. Mặc khác, vảy chân của giống gà này cũng không quá dày, màu vàng bóng trong rất đẹp. Ngón chân của giống gà này cũng rất dài, giúp chúng đứng vàng vàng hơn trên mặt đất.

Xem thêm: Gà chọi vảy vấn sáo là gì? Cách nhận biết và nuôi dạy đá gà

Đặc tính của giống gà Nam Mỹ

Tuy rằng giống gà Nam Mỹ có ngoại hình nổi trội, nhưng chúng không hay được dùng để mang đi thi đấu tại các trận đá gà. Mà giống gà này được nuôi nhiều nhất với mục đích là để sinh trứng, giúp mang lại nguồn thu nhập lớn cho bà con nông dân. 

Theo thống kê, cứ mỗi con gà thì có thể sinh từ 50 đến 70 trứng một năm. Tuy rằng sinh sản số lượng ít hơn so với các giống gà khác nhưng bởi vì các quả trứng đều to, trông rất độc đáo nên có giá trị cao. Đồng thời, ngoài sinh trứng thì thịt của gà Nam Mỹ có giá trị cũng rất cao vì thịt rất săn chắc, thơm ngon và ít mỡ. Mặc khác, bởi vì giống gà này có ngoại hình đẹp nên thường được gia chủ nuôi nâng để mang lại may mắn cho bản thân. 

Đặc tính của giống gà Nam Mỹ
Đặc tính của giống gà Nam Mỹ

Cách chăm sóc Nam Mỹ cũng rất đơn giản, thích nghi được với thời tiết khắc nghiệt như tại Brazil. Người nuôi chỉ cần cho chúng ăn các thực phẩm như khi nuôi gà to là lúa, bắp, sâu bọ,… 

Với những ưu điểm nổi bật trên, chẳng có gì lạ khi giống gà Nam Mỹ là loại gia cầm được ưa chuộng nhất hiện nay. Hiện nay, gà Nam Mỹ có giá cả giao động từ 300 nghìn đến 8 triệu một con. Trong đó, đối với một số chú gà Nam Mỹ trưởng thành, có vẻ ngoài đẹp thì có giá trị lên đến 100 triệu đồng.

Các trại gà Nam Mỹ lớn và nổi tiếng nhất tại Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều trại gà nuôi giống gà Nam Mỹ. Sau đây Fun88 đã tổng hợp được một số địa nuôi giống gà này lớn và nổi tiếng nhất.

Trại gà Ngọc Phước

Trại gà Ngọc Phước tại Hồ Chí Minh đã nuôi giống gà này khoảng được 5-6 năm. Theo chia sẻ của anh Phước – chủ trại gà này, bởi vì thấy gà Nam Mỹ có giá trị cao nên mới quyết định thử nuôi. Sau khi nuôi được một thời gian, thấy chúng dễ nuôi, dễ chăm sóc, ít bệnh mà tiền lời lại cao nên anh đã quyết định nuôi với số lượng lớn.

Trại gà Minh Hồng

Trại gà Minh Hồng tại Bình Dương tuy rằng chỉ mới nuôi giống gà Nam Mỹ khoảng 2 năm nhưng đã rất nổi tiếng, được người mua ưu tiên lựa chọn. Đôi khi trại gà này còn không đủ hàng để bán cho người mua.

Xem thêm: Tổng Hợp Đá Gà Campuchia Cho Anh Em Tân Thủ – Fun88

Trại gà Hoàng Minh

Trại gà Hoàng Minh
Trại gà Hoàng Minh

Trại gà Hoàng Minh có địa chỉ tại thôn Văn Quan – huyện Văn Giang – tỉnh Hưng Yên. Trại gà này không có nuôi giống gà Nam Mỹ khi chúng còn nhỏ mà là nhập khẩu từ nước ngoài. Sau đó, trại gà này sẽ nuôi một thời gian ngắn để gà thích ứng với khí hậu rồi đem bán cho khách hàng.

Trại gà Quốc Minh

Trại gà này chuyên cung cấp gà Nam Mỹ con và trưởng thành cho khách hàng. Mặc khác, đây cũng là địa chỉ cung cấp thịt gà chính của nhiều siêu thị tại miền Nam nước ta.

Kết luận

Bài viết trên của đá gà Fun88 đã giới thiệu chi tiết về giống gà Nam Mỹ là gì và các ưu điểm nổi bật nhất của giống gà này. Mặc khác, chúng tôi cũng có giới thiệu một số địa chỉ mua gà Nam Mỹ chất lượng tại Việt Nam. Nếu muốn mua giống gà này thì anh em có thể thử ghé thăm tại các địa chỉ đó nhé.

Trả lời