Gà Khét – Khám Phá Về Gà Chiến Bất Bại Trứ Danh

Gà Khét được mệnh danh là gà chiến bất bại trong mọi mặt trận. Vậy đây là giống gà như thế nào? Tại sao lại có khả năng chiến đấu mạnh mẽ như vậy? Hãy cùng Fun88 tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây. 

Tại sao lại gọi là gà Khét?

Tại sao lại gọi là gà Khét?
Tại sao lại gọi là gà Khét?

Gà Khét chính là những chú gà có bộ lông mang màu vàng nâu đặc trưng. Nhìn vào màu lông như bị cháy nắng làm cho khét, cho nên mới có tên gọi như vậy. Hiện nay có rất nhiều màu khét khác nhau được gọi tên như: khét đỏ, khét bông, khét lửa, khét vàng,… 

Có thể thấy, gà khét không phải là một giống gà riêng biệt nào, chỉ là dựa vào đặc điểm màu lông để gọi tên mà thôi. 

Loại gà có lông màu khét thường được đánh giá có khả năng chiến đấu tốt. Sự nhanh nhạy và sức bền được chiến kê thể hiện rất bài bản. Giới sư kê thường ưu tiên chọn loại gà này để đầu tư, nuôi dưỡng và đem đi thi đấu. 

Đặc biệt tại các trường gà, người xem rất hào hứng với các trận đấu có mặt loại gà này. Vì nhịp độ trận đấu sẽ tăng nhanh và kịch tính hơn rất nhiều. Mang lại không khí cực kỳ sôi động cho trận cược đá gà.  

Các loại gà Khét nổi bật hiện nay

Gà khét thường được ưa chuộng bởi sự nhanh nhẹn, luôn giành thế chủ động trong các trận đấu. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại gà mang màu lông khét này nhưng không được nhanh nhạy. Vì vậy, bạn nên nắm được các cái tên nổi bật nên nuôi để có thể đánh đâu thắng đó:

Các loại gà Khét nổi bật hiện nay
Các loại gà Khét nổi bật hiện nay

Khét chân xanh

Loại gà chân xanh này được đông đảo sư kê ưu tiên lựa chọn. Bởi màu lông khét đi cùng với chân xanh chính là biểu hiện của một chiến kê dũng mãnh, có sức khỏe tốt và lực đá cực mạnh. Nếu gà sở hữu thêm mắt ếch thì chính là gà chiến hiếm có khó tìm mà bạn không nên bỏ qua. 

Khét chân trắng/ gà khét bông

Gà chân trắng thường có độ cứng cáp và di chuyển nhanh nhẹn. Nếu là gà ô có thêm chân trắng thì bạn nên dùng mọi cách để mua được nó. Vì đây chính là chiến kê hiếm gặp, thường ra đòn độc hiếm có. 

Gà khét xám

Khét xám là màu lông của nhiều chiến kê đã từng vang danh trên đấu trường khắp nơi. Có thể kể đến các cái tên như: Xám Thần, xám Mesi, xám Búa Tạ,.. Vì vậy, nếu may mắn gặp được gà chiến xám khét thì nhớ đầu tư nuôi dưỡng để chờ trái ngọt nhé. 

Gà khét đỏ/ gà khét lửa

Đây là một loại gà hiếm gặp hiện nay, bởi màu lông của chúng sẽ phủ toàn bộ màu đỏ rực. Gà có lông khét đỏ cực bắt mắt và tuyệt đẹp. Tuy nhiên, để cho ra được 1 con gà con thuần khét đỏ khá khó khăn. Chính vì vậy mà giá của loại gà này khá cao so với các loại khét màu khác. 

Loại gà khét nào không nên sử dụng để thi đấu?

Loại gà khét nào không nên sử dụng để thi đấu?
Loại gà khét nào không nên sử dụng để thi đấu?

Có một màu chân gà thường bị các sư kê né tránh, hạn chế dùng trong các trận đấu từ rất lâu đời. Chính là chân gà màu chì và tất nhiên, gà khét chân chì sẽ không được ưa chuộng. Hiện nay, những con gà có màu lông khét khi kết hợp cùng chân chì đều sẽ được bán với giá rất thấp. 

Tuy nhiên, trong việc nuôi gà chọi thì không có điều gì là chắc chắn tuyệt đối. Vì vậy, bạn vẫn có thể nuôi gà chân chì và kết hợp chế độ tập luyện hợp lý. Vẫn có thể mang lại hiệu quả và rèn được chiến kê tài giỏi. 

Như vậy qua bài viết trên của đá gà Fun88, bạn đã khám phá thêm về gà khét và lý do vì sao nó được ưa chuộng đến vậy. Nếu bạn cảm thấy hứng thú, hãy theo dõi chúng tôi ngay bây giờ để cập nhật thêm về gà Nhạn, gà Mỹ rặc,… và thật nhiều loại gà đá khác nhé! 

Trả lời