Fun88 Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Chi Tiết Cho Tân Binh

Nếu bạn đang muốn dưỡng ra một chiến kê thần sầu, đá đâu thắng đó thì bài viết hướng dẫn cách nuôi gà đá sau đây chính là dành cho bạn. Những nội dung cụ thể về cách chăm gà đá của những kê sư nổi tiếng sẽ được chia sẻ thật chi tiết và dễ hiểu trong bài viết của Fun88, bắt đầu thôi nào.

Cách nuôi gà đá chuẩn sách giáo khoa của các kê sư

Để dưỡng được một chú gà thiện chiến, đá đâu thắng đó không phải là điều đơn giản. Ngay từ quá trình chọn gà giống thì người nuôi đã phải kỹ lưỡng phân tích về vảy và mỏ, tiếp đó là vô vàn thứ liên quan mà người mới vào nghề sẽ không thể nào hiểu được.

Thế nên trong bài viết sau đây, những mẹo nuôi gà đá chuẩn chỉnh nhất sẽ được bật mí để kê thủ ít nghiệm có thể tham khảo và thực hành. Cam kết sẽ giúp bạn dưỡng được một thần kê vạn người mê.

Cách nuôi gà đá chuẩn sách giáo khoa của các kê sư
Cách nuôi gà đá chuẩn sách giáo khoa của các kê sư

Xem thêm: Top 10 Trại Đá Gà Nức Tiếng 3 Miền Bắc Trung Nam

Chế độ dinh dưỡng là điều rất quan trọng

Cách nuôi gà đá cựa sắt chuẩn sách giáo khoa đầu tiên mà anh em cần ghi nhớ thiên về mảng dinh dưỡng. Một chú gà khoẻ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hàm lượng dinh dưỡng có trong thức ăn, thế nên chủ nhân của chúng phải có am hiểu nhất định về khía cạnh này nếu muốn nuôi được một chiến kê săn chắc.

Hãy cho gà của bạn làm quen với thóc ngâm, một loại thực phẩm dành riêng cho gia cầm nhất là gà chiến. Khi ngâm thóc kỹ lưỡng những hạt lép sẽ bị loại bỏ, đảm bảo gà của bạn không ăn nhầm xác thóc.

Chưa dừng lại ở đó, ngoài thóc ngâm thì người nuôi nên bổ sung thêm một vài thành phần đạm mang chất tanh cho gia câm, ví dụ như thịt và sụn lợn, bò các loại. Những loại thức ăn này sẽ giúp gà của bạn tiêu hoá và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Gà cũng sẽ phát triển nhanh chóng hơn nếu khẩu phần ăn có chứa rau xanh cùng một vài loại vitamin chuyên dụng. Anh em nên chú ý phần này để uyển chuyển bữa ăn cho gà, từ đó giúp chúng chóng lớn, mau khoẻ.

Chế độ tập luyện cho gà đá nhanh săn chắc

Một trong những cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả nhất mà kê thủ không được quên chính là tập trung vào chế độ tập luyện cho chúng sau mỗi giờ ăn.

Chiến kê khỏe mạnh toàn diện phải được đảm bảo song song hai yếu tố về dinh dưỡng và luyện tập, có vậy các khối cơ của gà mới được trui mài tỉ mỉ, từ đó sinh ra một chú gà công thủ toàn diện.

Cho gà luyện tập điều độ mỗi tuần
Cho gà luyện tập điều độ mỗi tuần

Để đảm bảo cho việc luyện tập gà chiến được diễn ra thuận lợi, anh em cần quan tâm đến một số điểm đặc biệt sau đây:

  • Cho gà tập thể dục mỗi ngày: Người nuôi nên sử dụng những dụng cụ chuyên dụng hỗ trợ cho gà tập luyện. Những máy chạy tự động sẽ giúp cho những khối cơ bắp đùi của gà được phát triển tối đa.
  • Tập gà vần hơi và vần đòn định kỳ: Người nuôi nên xen kẽ những buổi tập vần hơi, vần đòn cho gà đá trong một tháng để kích thích tính hiếu chiến của chúng. Vần hơi lý tưởng nhất cho gà đá trong khoảng từ 3 đến 5 hơi là tối ưu nhất. Điều này sẽ giúp gà của bạn tăng mạnh thể lực và dạn đòn hơn.

Đây là những cách nuôi gà đá có lực rất phổ biến, được nhiều kê sư khuyến khích áp dụng trong quá trình huấn luyện chiến kê.

Một vài tips dưỡng gà đá hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trong quá trình dưỡng gà, một số người nuôi thiếu kinh nghiệm có thể làm gà bị hốc, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tinh thần của gà khi trưởng thành. Chính vì thế, cách nuôi gà đá không bị hốc hiệu quả sẽ là nội dung tiếp theo mà bài viết chia sẻ đến anh em.

Nguyên nhân của việc gà bị hốc: 

  • Chủ nuôi ở môi trường lồng trại quá nhiều, hạn chế khả năng bay nhảy của gà đá.
  • Chế độ dinh dưỡng không hợp lý dẫn đến việc phát triển bất thường.
  • Cho gà xổ sớm, ảnh hưởng đến những khối cơ trong quá trình phát triển về sau.

Cách nuôi gà đá không bị hốc đơn giản nhất:

  • Chú ý về chế độ thức ăn và môi trường nuôi nhốt của gà, nên thả gà chạy vườn ít nhất 4 tiếng một ngày.
  • Nếu chẳng may gà bị hốc, hãy mua một ít cam thảo để nấu với nước, đun sôi 15 phút rồi để nguội. Mỗi tuần bơm cho gà 3 lần nước cam thảo, mỗi lần giao động từ 4 đến 5cc.
Chữa hốc gà bằng nước cam thảo vô cùng hiệu quả
Chữa hốc gà bằng nước cam thảo vô cùng hiệu quả

Một vài lưu ý quan trọng khi nuôi gà đá mà bạn cần biết

Nếu bạn vẫn chưa an tâm với những cách nuôi gà đá được chia sẻ ở trên thì hãy ghi chú thêm một số lưu ý quan trọng sau đây:

  • Nên cho gà tắm nắng vào mỗi sáng sớm, cách này sẽ bổ sung thêm vitamin D cho gà, giúp gà chắc xương, khỏe mạnh.
  • Siêng om bóp gà với những bài thuốc dân gian, cách này sẽ giúp da gà trở nên đỏ và dày hơn, cam kết sẽ không làm gà bị mốc.
  • Thường xuyên dọn dẹp chuồng gà, tạo cho chúng không gian thoáng đãng, sạch sẽ. Điều này sẽ hạn chế các bệnh về phổi ở gà rất hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp một số cách nuôi gà đá hiệu quả mà anh em kê thủ mới vào nghề nên ghi nhớ. Nhà cái Fun88 chúc anh em dưỡng được một chiến kê khỏe mạnh, hiếu chiến nhé.

Trả lời